qc1

Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Antebellum (2020)

Nội dung phim

Phim kinh dị Antebellum sở hữu ý tưởng mới lạ và nhiều ý nghĩa về người da màu...

Nội dung Antebellum lấy bối cảnh Nội chiến Hoa Kỳ với Eden là một nô lệ da đen thuộc Liên quân miền Nam. Tại đây, cô phải lao động trên cánh đồng bông do Đại úy Casper (Jack Huston) quản lý và bị đối xử một cách tệ bạc. Họ phải phục vụ mọi nhu cầu của quân lính và không được lên tiếng nếu chưa được hỏi.

Chuyển đến thời hiện tại, Veronica Henley cũng do Janelle Monáe thủ vai là một nhà hoạt động chính trị vì quyền lợi của phụ nữa da màu nổi tiếng. Cô có sự nghiệp thành công, cuộc sống hạnh phúc bên cạnh chồng và con gái. Tuy nhiên, vì bất đồng chính kiến với một nam Nghị sĩ da trắng nên Veronica bị rơi vào tầm ngắm. Hai bối cảnh và mốc thời gian có sự liên kết để dẫn đến cái kết bất ngờ.

Antebellum có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện đại để nói lên những gì đã và vẫn đang âm ỉ trong lòng nước Mỹ. Ở thời kỳ nội chiến, họ bị đối xử không khác gì thú vật, không được mở lời với chủ nô khi chưa được phép, thậm chí cũng chẳng được nói chuyện với nhau.

Nam giới thì buộc phải làm việc nặng nhọc từ sáng đến đêm khuya và ăn đòn tùy sở thích của chủ nô. Trong khi đó, số phận của nữ giới càng thê thảm hơn khi vừa phải làm việc vừa phải phục vụ nhu cầu ham muốn của lính tráng. Nếu họ mang thai thì đó sẽ là một cực hình. Mọi hành động trái lời chỉ không vừa ý chủ nô sẽ dẫn đến loạt hình phạt đau đớn và vô nhân tính.

 

Xem thêm
Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng,Antebellum