qc1

Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Chí (2010) (2010)

Nội dung phim

Xem phim Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa (Tam Quốc Chí 2010) thuyết minh

Được khởi xướng bởi trung tâm sản xuất truyền hình Đại học Báo chí và Truyền thông trung quốc, Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa chính là phiên bản làm lại của bản 1994 vốn rất thành công và được xếp vào hàng kinh điển. Với thời lượng dài tới 94 tập, phim được đầu tư kinh phí sản xuất cực lớn với sự kết hợp của nhiều đơn vị điện ảnh có tiếng của Trung Quốc, lấy đề tài từ bộ tiểu thuyết kinh điển Tam Quốc diễn nghĩa và cuốn sử ký Tam Quốc chí.

Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Là dự án rất lớn nên phim đã sớm được viết kịch bản, những lời thoại đầu tiên thậm chí được chắp bút ngay từ năm 2004, qua 5 lần chỉnh sửa, phải tới 4 năm sau nó mới chính thức bấm máy, trải qua 2 năm quay phim và làm hậu kỳ, phim được lên sóng vào năm 2010. Bộ phim quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu với dàn sao đến từ cả Trung Quốc đại lục, Hongkong và Đài Loan cùng kinh phí đầu tư khổng lồ. Cũng chính bởi đầu tư khủng nên tiền bản quyền nhà sản xuất bán ra cũng rất lớn, tương đương khoảng 3,6 tỷ VNĐ cho mỗi tập phim.

Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nội dung của Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa thuật lại quá trình từ cuối đời Đông Hán quần hùng cho đến khi thiên hạ quy về nhà Tấn, thể hiện tư tưởng triết học nhân văn, sách lược quân sự, chính trị,… Phim lấy 6 nhân vật trung tâm là Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du và Tư Mã Ý, bên cạnh đó là tuyến nhân vật chính và phụ cũng rất đông đảo bao gồm Lã Bố, Đổng Trác, Vương Doãn, Viên Thiệu, Tôn Sách, Lục Tuần… cùng nhiều nhân vật khác.

Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa

Ngoài trục chính là quá trình hình thành, phát triển thế chân vạc giữa 3 nước Ngụy, Thục, Ngô, Tam Quốc chí 2010 còn khai thác những tuyến phụ, như tranh giành ngôi thứ trong gia đình họ Tào, bên cạnh là rắc rối tình ái giữa Tào Phi, Tào Thực và nàng Chân Phi, cùng với đó là bất đồng về chiến lược giữa Gia Cát Lượng và Lưu Bị, mâu thuẫn giữa Chu Du và Tôn Quyền… để tăng tính hấp dẫn cho bộ phim.

Xem thêm